DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ GIẤY PHÉP BÁN LẺ CHO CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Thị trường bán lẻ tại Việt Nam đã và đang thu hút không ít các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài vì là thị trường hấp dẫn, giàu tiềm năng. Hiện đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư từ các cường quốc lớn trên thế giới như Mỹ, Pháp, Đức,… Tuy nhiên, để có thể hợp pháp hóa hoạt động kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam thì các nhà đầu tư nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Theo Nghị định 09/2018/NĐ-CP, các tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài khi muốn lập cơ sở bán lẻ tại Việt Nam cần phải được cấp Giấy phép lập cơ sở bán lẻ.

Điều kiện và quy trình thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép lập cơ sở bán lẻ của công ty có vốn đầu tư nước ngoài như sau:

DICH-VU-DANG-KY-GIAY-PHEP-BAN-LE-ESOS

Hồ sơ cấp Giấy phép lập cơ sở bán lẻ của công ty có vốn đầu tư nước ngoài:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép lập cơ sở bán lẻ (theo mẫu);
  • Bản giải trình;
  • Tài liệu của cơ quan thuế chứng minh không còn nợ thuế quá hạn.
  • Bản sao: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án lập cơ sở bán lẻ (nếu có); Giấy phép kinh doanh.
  • Bản giải trình các tiêu trí ENT (đối với một số tiêu chí theo quy định) trong trường hợp phải thực hiện ENT.

Hồ sơ được nộp đến Sở công thương nơi tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đặt trụ sở chính. Tùy theo trường hợp pháp luật quy định mà Sở công thương cấp giấy phép cho những hồ sơ sau khi đáp ứng đủ điều kiện hoặc sau khi lấy ý kiến của Bộ Công Thương, bộ quản lý ngành.

Để giảm rủi ro trong quá trình thực hiện và tiết kiệm thời gian, Qúy khách hàng hãy liên hệ ngay với ESOS để được tư vấn và thực hiện thủ tục.